Đà Nẵng: Cò thổi giá đất, chính quyền cảnh báo sốt đất ảo ở huyện Hòa Vang.

04-05-2018 - 11:00 AM | Tin tức

Tình trạng nông dân các xã thuộc huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đổ xô bán đất ở, đất sản xuất vì giá đất bị đẩy cao lên bất thường buộc chính quyền huyện phải ra cảnh báo.

Ngày 5.3, UBND huyện Hòa Vang, Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo địa phương này vừa ra văn bản cảnh báo tình trạng người dân trên địa bàn đổ xô bán đất ở và cả đất sản xuất.

Theo ông Đặng Phú Hành – Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, hiện tình hình mua bán đất trên địa bàn huyện Hòa Vang đang diễn ra sôi động. Giới “cò” đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang chỉ đạo giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc mua bán đất, không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.


Nhiều nông dân ở huyện Hòa Vang bán cả đất sản xuất

Ngoài ra, UBND huyện Hòa Vang cũng giao Đài truyền thanh và truyền hình huyện thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt rõ tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn, tránh tình trạng bị “sập bẫy” nhóm “cò” đất gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của gia đình, cá nhân.

Trong khoảng 10 ngày vừa qua, địa bàn huyện Hòa Vang, vốn là vùng thôn quê bình yên đã náo động vì các cò đất tập trung đổ về để mua bán đất. Trước Tết Nguyên đán 2019, giá một lô đất 100 m2 ở các xã của huyện Hòa chỉ khoảng 100-150 triệu đồng 1 lô/100m2. Bên cạnh đó, bảng giá đất do TP.Đà Nẵng quy định ở khu vực này chỉ 250.000/m2. Tuy nhiên, các nhóm “cò” đã thổi giá đất ở đây tăng lên gâp 8-10 lần với con số 800 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng một lô đất 100m2… Nhiều mảnh đất hoang hóa, trong ngõ hẻm bỏ không lâu nay cũng được rao bán với giá tiền tỷ.

Nguồn: danviet.vn

Chia sẽ bài viết này: